Banner UK88
Banner Red88
Banner Zbet
Banner Debet
Banner UK88
Banner Red88
Banner Zbet
Banner Debet

Chia sẻ cách sút bóng xoáy như cầu thủ chuyên nghiệp

Cách sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được dùng nhiều trong các trận cầu. Tuy nhiên, việc tạo ra những đường cong hoàn hảo này lại ít ai có thể thực hiện được. Hãy để trang cá độ bóng đá uy tín 68 chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để biết cách thực hiện chính xác nhé. 

Cách sút bóng xoáy được hiểu như thế nào? 

Đá bóng xoáy hay còn được hiểu đơn giản là những đường bóng hình vòng cung. Thường được sử dụng trong những quả sút phạt góc hay sút phạt bình thường và mục đích cuối cùng chính là chuyền bóng từ cự ly xa, vượt qua hàng rào phòng thủ và vào thẳng lưới. 

Tìm hiểu về cách sút bóng xoáy 
Tìm hiểu về cách sút bóng xoáy

Kỹ thuật đá xoáy rất khó lường trước được bởi đường đi của chúng không theo bất cứ trình tự nào. Đây thực sự là một cú sút quá hiểm hóc khi thực hiện đồng thời cách đá xoáy và bổng lên cao theo hình vòng cung. 

Đã có rất nhiều cầu thủ trên thế giới áp dụng thành công cách sút bóng xoáy mạnh điển hình phải kể đến như: Neymar, Messi, Bale, Ronaldo hay gần chúng ta nhất chính là Quang Hải với siêu phẩm tại Thường Châu năm nào,….

Tuy đây là một kỹ thuật không hề dễ nhưng khi bạn cố gắng luyện tập thuần thục chắc chắn sẽ có độ chính xác nhất định. 

Ưu điểm của kỹ thuật đá 

Một chân sút tốt sẽ tạo ra những đường bóng hiểm hóc khiến đối thủ cực kỳ khó chịu. Không những giúp khắc chế hàng rào mà còn vượt qua dàn cản phá phía trước, ghi điểm cho đội mình. 

Đội bạn sẽ càng hoang mang và sợ hơn đối với cầu thủ thuộc hàng công có khả năng đá xoáy tốt. Bởi vì, nếu không tinh ý nhận ra sẽ khó mà cản phá được quỹ đạo bóng này. 

Tổng hợp những cách sút bóng xoáy được áp dụng nhiều 

Trong bóng đá chuyên nghiệp, kỹ thuật đá này sẽ được chia ra với ba cách thực hiện khác nhau. Anh em có thể tham khảo ngay dưới đây để tìm được lối chơi hiệu quả. 

Đá xoáy bằng má ngoài 

Sút xoáy bằng má ngoài được cho là khá khó sử dụng, do vậy tỷ lệ thành công cũng ít hơn. Tuy nhiên, điểm mạnh là đường cung tạo ra rất cong và rất mạnh, thường được dùng trong tình huống dứt điểm từ xa. 

Để thực hiện cách đá này, tuyển thủ cần sử dụng điểm tiếp xúc giữa chân và bóng. Sao cho phần má ngoài của chân chạm ⅓ – ⅔ điểm chạm bóng. 

Đá xoáy bằng má trong 

Một cách sút bóng xoáy tương tự chính là sử dụng má trong của bàn chân. Độ chính xác ghi nhận được từ kỹ thuật này là vô cùng lớn, thế nhưng để áp dụng được đòi hỏi tuyển thủ phải có lực bóng khá mạnh. 

Sử dụng má trong đá 
Sử dụng má trong đá

Khi chơi anh em sẽ lấy đà khoảng 3-5 bước, lấy chân không thuận làm điểm trụ tạo thành góc 120-140° và cách bóng khoảng 20cm là chuẩn nhất. Đồng thời, dùng má trong của chân thuận, vung thật mạnh và hơi nảy người về phía để tạo ra lực sút bổng hơn. 

Nếu là người thuận chân trái đường cong tạo ra sẽ đi từ phải sang trái và ngược lại. Để thực hiện được chuẩn chỉnh, đem lại hiệu quả cao, người chơi cần thực hiện cùng lúc các tư thế tay, chân sút và chân trụ một cách thuần thục và điêu luyện nhất. 

Xem thêm:

Cách sút bóng xoáy dùng mu bàn chân 

Dùng mu bàn chân tạo ra đường xoáy là cách thực hiện cuối cùng. Tuy bóng tạo ra sẽ không mạnh và căng so với má trong, má ngoài nhưng lại dễ thực hiện hơn. 

Thực hiện bằng mu bàn chân 
Thực hiện bằng mu bàn chân

Theo đó, chân trụ sẽ hướng lệch về phía muốn bóng tới và chân còn lại sẽ dùng để sút, đá theo hình vòng cung nhẹ vào ⅕ góc dưới của bóng. Lực vuốt chân bên phải cần thực hiện đá lăn ngang ngực và vào đúng điểm rơi ở chân bên trái, hiểu đơn giản nhất chính là tương tự hình thức chéo chân. 

Thực hiện cách sút bóng xoáy cần lưu ý điều gì? 

Ngoài những kỹ thuật chơi chính, cầu thủ cần đặc biệt lưu ý một số điều để có cách sút bóng xoáy mạnh nhất. Dưới đây chúng tôi đã điểm lại những điều cần chú ý, bạn có thể tham khảo. 

  • Trước tiên, cần nắm vững và hiểu rõ những động tác khi thực hiện. 
  • Cần có lộ trình luyện tập, áp dụng thường xuyên để xử lý được tốt các tình huống bóng, nâng cao thể lực để có lực sút mạnh nhất. 
  • Đây là một kỹ thuật chơi không hề dễ vậy nên cần kiên trì, khổ luyện. Như vậy dần dần kỹ năng và độ chính xác mới được nâng cao. 
  • Có thể bắt đầu bằng việc tập sút qua rào, sau đó lấy được cảm giác thì mới áp dụng vào trận cầu. 
  • Bóng xoáy rất dễ lệch quỹ đạo, đi linh tinh, gây ra các tình huống dở khóc dở cười. Vì vậy, cần bắt được điểm mấu chốt của nó chính là điểm tiếp xúc giữa chân và bóng, sử dụng và kiểm soát đồng thời lực đá, hướng di chuyển của chân sẽ cho ra đường bóng hoàn hảo nhất. 
Những vấn đề cần lưu ý 
Những vấn đề cần lưu ý

Kết luận 

Cách đá bóng xoáy không hề dễ như nhiều người tưởng tượng nhưng cũng không khó nếu chịu thực hành, áp dụng nhiều vào thực tế. Hy vọng những thông tin mà Cado68 đem đến ngày hôm nay đã giúp anh em hiểu hơn về cách sút bóng này, từ đó ghi thành công những bàn thắng đẹp mắt nhất.